เดินเหมือนลอย! รองเท้า Moonwalkers เดินเร็วที่สุดในโลก ด้วยความเร็ว 11 กม. ต่อชั่วโมง!

รองเท้า Moonwalkers

รองเท้า Moonwalkers เดินเร็วที่สุดในโลก ด้วยความเร็ว 11 กม. ต่อชั่วโมง! เปิดประสบการณ์การเดิน ถึงที่หมายได้อย่างรวดเร็ว สวย เท่ ใครเห็นก็ว้าวุ่น

การมีรองเท้าที่ดี นอกจากเรื่องความสบายในการสวมใส่ การรองรับเข้ากับเท้า หรือความสวยงามแล้ว จะดีแค่ไหน ถ้าเรามีรองเท้าที่ใส่แล้วช่วยให้เดินได้เร็วขึ้น ซึ่งล่าสุดเราไปเจอเข้ากับ Moonwalkers รองเท้าที่ช่วยให้ทุกย่างก้าวของเรา ก้าวไปได้ไกลกว่าเดิม 

รองเท้า Moonwalkers

ลักษณะรูปทรงของรองเท้า Moonwalkers มองเผินๆ เหมือนกับรองเท้าโรลเลอร์สเก็ตทั่วไป แต่ความสามารถในการใช้งาน แตกต่างกันมากทีเดียว รองเท้าโรลเลอร์สเก็ต จะขับเคลื่อนไปด้านหน้าโดยการใช้แรงดันส่งและการทรงตัวที่ดี แต่ Moonwalkers นั้นการใช้งาน เพียงแค่สวมมันแล้วเดินปกติ ความรู้สึกในการใช้งาน เหมือนกับการเดินบนทางเลื่อน ที่สนามบิน สิ่งนี้ช่วยให้ทุกการก้าวขาของเรา ไปได้ไกลกว่าก้าวปกติ ด้วยล้อเลื่อนด้านล่าง ซึ่งความเร็วในการเดินด้วย Moonwalkers นั้น อยู่ที่ 11 กิโลเมตรต่อชั่วโมง 

รองเท้า Moonwalkers

โดยสิ่งนี้ออกแบบโดย Shift Robotics บริษัทสตาร์ตอัป ของมหาวิทยาลัยคาร์เนกีเมลลอน กลไกการทำงาน ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไร้แปรงถ่าน 300 วัตต์ อยู่ในล้อรองเท้าทั้ง 8 ล้อ รวมน้ำหนักอยู่ที่เกือบๆ 2 กิโลกรัม ส่วนใครที่กังวลเรื่องของความปลอดภัย Moonwalkers มีการติดตั้งระบบ AI เพื่อช่วยเบรค และการตรวจจับพื้นที่ เช่นพื้นที่ที่เป็นเนิน ช่วยให้การใช้งานรองเท้าปลอดภัยมากยิ่งขึ้น สามารถใส่ขึ้นบันไดได้ 

โดยราคาของ Moonwalkers วางจำหน่ายแล้วในราคา 1,399 เหรียญ หรือตีเป็นเงินไทยประมาณ 49,700 บาท ใครสนใจสามารถเข้าไปสั่งซื้อกันได้ที่ shiftrobotics.io

Source: shiftrobotics.io