“ฟิลิปส์” ชวนเปิดประสบการณ์แสงสุดล้ำ ครั้งแรกในไทย

Philips Hue เพื่อ Home Entertainment และ PC Gaming เพิ่มความสนุกเหนือระดับแบบ IoT ในทุกไลฟ์สไตล์ที่บ้าน

“ซิกนิฟาย” (Signify) ผู้นำธุรกิจระบบไฟ และอุปกรณ์แสงสว่างระดับโลก ผู้บริหารจัดการแบรนด์ฟิลิปส์ (Philips) สำหรับผลิตภัณฑ์กลุ่มแสงสว่าง สร้างปรากฎการณ์ใหม่ครั้งแรกในประเทศไทย จัดงานเปิดตัวไลน์สินค้ากลุ่มผลิตภัณฑ์ ‘Philips Hue’ ใหม่ เน้นด้าน Home entertainment และ PC gaming ด้วยการเพิ่มประสบการณ์ความสนุกที่บ้านไปกับที่สุดนวัตกรรมระบบไฟ IoT อัจฉริยะเพื่อบ้านที่ Seamless ภาพ เสียง แสงได้ถึง 16 ล้านเฉดสีเข้าด้วยกัน เอาใจคอซีรีส์ ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม console รวมไปถึงเหล่าบรรดาเกมเมอร์ และสาย Tiktoker เติมเต็มสีสัน ความสนุก และแรงบันดาลใจในทุกไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค 

บริษัท ซิกนิฟาย คอมเมอร์เชียล (ประเทศไทย) ผู้นำธุรกิจระบบไฟ หลอดไฟและอุปกรณ์แสงสว่างระดับโลก ภายใต้ แบรนด์ฟิลิปส์ (Philips) ในประเทศไทยมากว่า 71 ปี ได้มุ่งมั่นพัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยี เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของประชากรโลก สังคม และสิ่งแวดล้อม ภายใต้แนวคิด “Unlock the extraordinary potential of light for brighter lives and a better world” ปลดล็อกศักยภาพพิเศษของแสงไฟ เพื่อชีวิตที่สดใสและโลกที่น่าอยู่กว่าเดิม

เพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายของผู้บริโภคที่มีไลฟ์สไตล์แตกต่างกันไป ล่าสุด ฟิลิปส์ จึงได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่มฟิลิปส์ ฮิว “Philips Hue” นวัตกรรมและเทคโนโลยีสุดล้ำของอุปกรณ์แสงสว่าง IoT อัจฉริยะ ที่เข้ามาเติมเต็ม และช่วยยกระดับภาพ เสียง และแสงแบบ Seamless & Dynamic เต็มรูปแบบครั้งแรกในประเทศไทย เพื่อตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ความบันเทิงภายในบ้าน เพิ่มสีสัน ความสนุก รวมถึงสร้างแรงบันดาลใจส่วนบุคคล ทั้งคอ ซีรีส์ คอหนัง แฟนกีฬา สายฟังเพลง สายเกม Console สาย PC gaming/E-sport หรือแม้แต่สายทำ Content  ด้วยระบบไฟ IoT อัจฉริยะที่เปลี่ยนแสงได้ถึง 16 ล้านเฉดสีรุ่นใหม่เน้นด้าน Home entertainment และ PC gaming ที่มาพร้อมฟีเจอร์สุดล้ำ เข้ามาช่วย Upgrade กลุ่มลูกค้าที่มี Philips Hue อยู่แล้วที่บ้าน และสร้างประสบการณ์แสงเหนือระดับให้กับกลุ่มลูกค้าใหม่ที่ต้องการเพิ่มอรรถรสความบันเทิงภายในบ้าน หรือคอนโดสุดหรู ได้แก่

  • Philips Hue Sync Box กล่องอัจฉริยะสำคัญ ที่จะปลดล็อกประสบการณ์ Entertainment ซึ่งจะทำหน้าที่ sync ภาพ และเสียงจากแหล่งภาพ เช่น Apple tv, Chromecast tv, Android box, AIS playbox, True ID box และ Console เกมทุกค่าย เพื่อทำให้ระบบไฟ Philips Hue สามารถ sync แสงไปกับภาพและเสียงได้อย่างสมบูรณ์แบบ seamless ที่สุด โดยมี HDMI in มาให้ถึง 4 ports
  • Philips Hue TV Gradient Strip for 55” tv ไฟเส้นอัจฉริยะ 16 ล้านเฉดสีที่สามารถไล่หลายเฉดสีในเส้นเดียวสำหรับติดกับหลัง TV ทั่วไปขนาดจอ 55”-60” เพื่อแสดงแสงได้ตรงตามภาพในแต่ละมุมขอบของจอ ใช้คู่กับ Philips Hue Sync Box
  • Philips Hue PC Gradient Strip ไฟเส้นอัจฉริยะ 16 ล้านเฉดสีที่สามารถไล่หลายเฉดสีในเส้นเดียวสำหรับติดกับหลังจอมอนิเตอร์ PC ทั่วไป เพื่อแสดงแสงได้ตรงตามภาพในแต่ละมุมขอบของจอ PC มีมาให้เลือกทั้งแบบสำหรับจอเดียวขนาด 24”-27”, จอเดียวขนาด 32”-34” และขนาด 24”-27” แบบ 3 จอติด
  • Philips Hue Play Bar ไฟแท่งอัจฉริยะ 16 ล้านเฉดสีที่ปรับใช้ได้ทั้งแนวตั้ง แนวนอน และยึดติดหลัง TV เสริม Ambience การดูหนังฟังเพลงเล่นเกมในจุดที่คุณต้องการได้ตามจินตนาการคุณ

นายจาร์กันนาธาน ศรีนิวาสัน กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซิกนิฟาย คอมเมอร์เชียล (ประเทศไทย) กล่าว  “การแพร่ระบาดของโควิด 19 ทำให้การใช้ชีวิตของผู้คนเปลี่ยนแปลงไป เช่น การอยู่บ้านมากขึ้น เลือกสนุกหรือทำกิจกรรมในบ้านมากขึ้น รวมไปถึงการเวิร์คฟอร์มโฮม อีกทั้งเทรน Smart Home ได้เข้ามามีบทบาทมากกว่าที่เคยมีมา ด้วยการอำนวยความสะดวกให้ผู้คน ระบบไฟแสงสว่าง IoT อัจฉริยะถือเป็น Smart Devices ที่เสมือนประตูเข้าสู่โลก Smart Home ในการใช้ไฟสำหรับทำกิจกรรมต่างๆ ที่บ้านในทุกวัน ซึ่งนอกเหนือจากที่เราใช้ไฟในการสร้างบรรยากาศ หรือปรับเปลี่ยนอารมณ์ขณะอยู่ที่บ้าน อีกโจทย์ที่ฟิลิปส์ฮิว ได้พัฒนาและศึกษาความต้องการการใช้งานที่หลากหลายของผู้บริโภค เราจึงมุ่งลงทุนวิจัย และพัฒนาเทคโนโลยีที่เข้ามาช่วยเติมเต็มการใช้ชีวิตในบ้านให้ “สนุก” ยิ่งขึ้น ตอบรับการใช้ชีวิตที่สะดวกสบายภายในบ้านมากกว่าที่เคย การมีประสบการณ์เหนือระดับในเรื่อง Home entertainment รวมไปถึงให้ความสำคัญในเรื่องการบริหารจัดการการประหยัดพลังงาน เพิ่มความปลอดภัยให้ผู้คน และใส่สุขภาพของผู้บริโภค เช่น การถนอมสายตา การใช้แสงช่วยให้การนอนหรือตื่นนอนดีสดชื่นขึ้น ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิต และตอบโจทย์ความสนใจและสร้างแรงบันดาลใจของแต่ละบุคคล ตามวิสัยทัศน์บริษัทว่าด้วย Brighter lives, Better world”

นายรณวิทย์ ศรฤทธิ์ชิงชัย ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กรและการตลาด บริษัท ซิกนิฟาย คอมเมอร์เชียล (ประเทศไทย) กล่าวเสริมว่า “ผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่ม Philips Hue ที่ช่วยด้าน Home entertainment, Console gaming และ PC gaming เป็นอุปกรณ์แสงสว่าง IoT อัจฉริยะที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค มีระบบการควบคุมอัจฉริยะเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน สมาร์ทวอร์ท มีระบบสั่งการด้วยเสียง รองรับการใช้ชีวิตของผู้บริโภคแบบอัตโนมัติไร้รอยต่อ เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับการรับชมความบันเทิงภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นการดูทีวี ซีรีส์ กีฬา ภาพยนตร์ รวมถึงการเล่นเกมส์ทั้ง Console และ PC ด้วยบรรยากาศจากแสงที่แตกต่างกันถึง 16 ล้านเฉดสี สามารถปรับหรี่หรือเพิ่มแสงได้ตามต้องการให้เหมาะสมกับกิจกรรม และสร้างบรรยากาศสุดยอดความบันเทิงที่อยู่ตรงหน้า หรือจากเสียงเพลงที่เราเปิดฟัง”

เพื่อเป็นการแนะนำผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Philips Hue เพื่อ Home entertainment เราได้จับมือกับอินฟลูเอนเซอร์ชื่อดังทั้งสาย Lifestyle และ สาย Gaming ในการแนะนำสินค้าสู่ผู้บริโภค พร้อมร่วมมือกับพันธมิตร อาทิ เช่น Samsung TV ในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ Philips Hue ควบคู่ไปกับผลิตภัณฑ์กลุ่มทีวี และจอภาพ พร้อมทั้งพันธมิตรอื่นๆที่จะทยอยเข้ามาเพิ่มเติมเพื่อพัฒนาตลาดร่วมกัน โดยมีการรับประกันสินค้านานถึง 2 ปี พร้อมบริการหลังการขายที่เชื่อถือได้ รวมถึงการขยายช่องทางจำหน่ายผ่านตัวแทนและร้านค้าต่างๆ ทั่วประเทศ อาทิ Philips lighting Official Store ทั้งใน Shopee และ Lazada , ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ฟิลิปส์บนออนไลน์, Homepro, Power Buy, Power Mall บุญถาวร และร้าน DotLife

รอพบแคมเปญพิเศษได้มากมาย เพื่อให้ผู้บริโภคได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ที่จะช่วยเพิ่มบรรยากาศ ความเพลิดเพลิน และแรงบันดาลใจที่ไม่มีใครเหมือนกับผลิตภัณฑ์ฟิลิปส์ ฮิว “Philips Hue” หนึ่งในนวัตกรรมของแสงไฟ เพื่อชีวิตที่สดใสและโลกที่น่าอยู่กว่าเดิม ติดตามรายละเอียดผลิตภัณฑ์ต่างๆของทางฟิลิปส์เพิ่มเติมได้ที่ www.philips-hue.com/th-th หรือ www.lighting.philips.co.th หรือที่ Facebook : PhilipsLightingThailand และสามารถสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ได้จากทาง Philips lighting Official Store ทั้งใน Shopee และ Lazada